Tìm hiểu vải không dệt sms, vì sao loại vải này được dùng trong khẩu trang y tế

vải không dệt sms

Vải không dệt SMS (Spunbond + Meltblown + Spunbond Nonwovens) thuộc loại vải không dệt tổng hợp. Là sản phẩm được kết hợp giữa hai hợp chất Spunbond và Meltblown. Được ứng dụng chủ yếu cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và y tế như áo choàng phẫu thuật, mũ phẫu thuật, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, v.v.

 

>> Khẩu trang 4 lớp (1 lớp giấy kháng khuẩn)

 

>> Khẩu trang Y Tế 4 lớp vải không dệt

 

vải không dệt sms làm khẩu trang y tế

 

 

Cấu tạo và chức năng của vải không dệt SMS dùng làm khẩu trang y tế

 

cấu tạo của vải không dệt sms

 

Loại vải không dệt sms này được hình thành từ việc sắp xếp các lớp đệm xơ. Các lớp ngoài là màng Spunbond và lớp trong là màng Melt blown. Vải càng nhiều lớp khả năng ngăn bụi, giọt dịch, vi khuẩn càng hiệu quả, tuy nhiên cần phải đảm bảo được lưu lượng khí thở nhất định qua các lớp màng.

Cần phải làm rõ là khẩu trang y tế từ vải không dệt là loại dùng một lần, ngăn ngừa các vi khuẩn hay vi rút theo nguyên lý lọc. Chúng thường được tạo thành từ tối thiểu ba hoặc bốn lớp màng xơ vải không dệt:

– Lớp ngoài cùng thường là lớp màng vải không dệt spunbond, có khả năng kháng thấm nước, ngăn các hạt, vi khuẩn có kích thước lớn

– Lớp thứ hai là lớp màng vải không dệt meltblown, ngăn các hạt, vi khuẩn hoặc virus có kích thước nhỏ từ dưới 1 µm hoặc lớn hơn. Hiệu quả ngăn ngừa vi khuẩn hoặc virus thường được quyết định bởi lớp này.

– Lớp trong cùng thường là màng xơ spundbond không yêu cầu xử lý kháng nước

Một số nhà sản xuất có thể bổ sung thêm một lớp lọc hạt mịn, hoặc một lớp có bột than hoạt tính, có hoạt chất kháng khuẩn để tăng các tính năng của khẩu trang

 

Ứng dụng vải không dệt sms trong sản xuất khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế dùng để che miệng và mũi của bác sĩ và nhân viên y tế, cho phép giảm nguy cơ nhiễm bẩn của dịch tiết từ miệng và mũi trong phòng phẫu thuật hoặc phòng khám. Chúng dùng chủ yếu cho các bác sĩ và cán bộ y tế trong khi phẫu thuật và đồng thời để bẫy vi khuẩn trong những giọt chất lỏng và khí dung (aerosol) từ miệng và mũi của người dùng, từ đó bảo vệ cho bệnh nhân.

 

ứng dụng vải không dệt sms

 

Khẩu trang y tế được sản xuất bằng loại vải không dệt sms mang đến nhiều ưu điểm. Ngày nay, xuất phát từ quan điểm thải bỏ, dùng một lần sau khi sử dụng, nhất là ở các nước phát triển, mà hầu hết các khẩu trang y tế được làm từ màng vải không dệt do chúng là chất liệu thân thiện và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên một cách nhanh chóng. Hơn hết, công nghệ sản xuất vải không dệt dùng một lần lại có giá thành sản xuất rẻ hơn công nghệ vải dệt thoi và dệt kim phù hợp cho những đơn vị sản xuất kinh doanh có nguồn vốn đầu tư vừa và nhỏ.

Hơn nữa, với cấu tạo ba lớp kháng khuẩn, kháng thấm nên vải không dệt SMS chính là lựa chọn hoàn hảo để sản xuất khẩu trang y tế vải không dệt sms.

 

Mua khẩu trang y tế ở đâu uy tín?

 

Bạn cần một nơi cung cấp khẩu trang 4 lớp uy tín nhưng vẫn chưa biết chọn nơi nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thương hiệu “Khẩu trang y tế ALKA GLUTA tiêu chuẩn Mỹ” được Công ty TQT Media phân phối với đầy đủ chứng nhận cần thiết là nơi có đầy đủ những điều bạn cần cho một chiếc khẩu trang đúng chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *