Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách “chuẩn không cần chỉnh” tại đây !

Hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách dưới đây để cùng nắm rõ các bước đeo khẩu trang “chuẩn không cần chỉnh”.

Đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp chúng ta bảo vệ được bản thân trước những mối nguy cơ xung quanh, ngăn không cho virus theo dịch tiết của người bệnh xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, đó còn là cách để bảo vệ những người thân yêu nếu chẳng may chúng ta đang nhiễm bệnh. Vậy đeo khẩu trang như thế nào là đúng, để phát huy hiệu quả tối đa từ khẩu trang cũng như tránh những sai lầm khiến “phản ứng ngược”?

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu hiệu và được các chuyên gia y tế khuyến cáo nhiều nhất để phòng chống COVID-19.

 

>> Dùng khẩu trang thôi chưa đủ – phải dùng đúng cách mới hiệu quả

 

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nó được xem là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để che chắn khu vực mũi, miệng. Khẩu trang y tế thường được làm từ hai vật liệu chính là vải và vải không dệt.

 

hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

 

Việc thực hiện đeo khẩu trang y tế đúng cách cũng sẽ góp phần phát huy tác dụng tốt hơn, bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bụi bặm, vi khuẩn hay thậm chí cả dịch bệnh thông qua đường hô hấp.

 

Tại sao phải tìm hiểu hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

Tìm hiểu hướng dẫn đeo khẩu trang y tế có thể ngăn chặn được nhiều hơn các vi khuẩn, bụi bẩn hay virus nguy hiểm gây bệnh. Với tình hình diễn biến dịch phức tạp trên toàn thế giới, việc thực hiện đúng hướng dẫn đeo khẩu trang y tế sẽ giúp bạn hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh.

 

tại sao phải biết được hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

 

Hướng dẫn đeo khẩu trang y tế như thế nào là đúng cách?

Khẩu trang chỉ phát huy tác dụng phòng dịch bệnh nếu được sử dụng đúng cách. Đeo khẩu trang sai cách không chỉ gây lãng phí tiền bạc, mà còn làm mất đi tác dụng bảo vệ, tăng nguy cơ lây bệnh. Dưới đây là một số khuyến cáo của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng tránh lây lan Covid-19 cũng như các dịch bệnh khác:

 

hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách

chỉ sử dụng khẩu trang mới

 

Không được đeo khẩu trang ngược mặt. Đối với khẩu trang y tế, đeo mặt có màu sẫm hơn ra ngoài, mặt có màu nhạt hơn t hướng vào trong, kẹp nhôm hướng lên trên. Khi đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.

Không dùng tay sờ vào bề mặt khẩu trang khi đang đeo.

Không bỏ khẩu trang khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.

Khi tháo khẩu trang chỉ cần cầm vào dây đeo qua tai để tháo.

Không sử dụng khẩu trang bẩn. Đối với khẩu trang y tế, chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Đối với khẩu trang vải, nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để dùng cho lần sau.

 

Mua khẩu trang y tế ở đâu uy tín?

 

Ngoài việc làm đúng hướng dẫn đeo khẩu trang y tế ra, để có được thói quen phòng bệnh hiệu quả bạn cần kết hợp việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay khô sau khi tiếp xúc với người khác, hoặc đi đến các nơi công cộng. Nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ sung vitamin từ thực đơn ăn uống hằng ngày, uống thêm các loại thực phẩm bổ sung khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Sau khi đã biết được hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, bạn cần một nơi cung cấp khẩu trang 4 lớp uy tín nhưng vẫn chưa biết chọn nơi nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Thương hiệu “Khẩu trang y tế ALKA GLUTA tiêu chuẩn Mỹ” được Công ty TQT Media phân phối với đầy đủ chứng nhận cần thiết là nơi có đầy đủ những điều bạn cần cho một chiếc khẩu trang đúng chuẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *